Tiểu Đường 7.2 có nguy hiểm không? cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất

Chỉ số đường huyết là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để nhìn nhận mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Thế nhưng, tùy theo chỉ số này được đo vào thời gian nào, tăng bao nhiêu so với thông thường thì mức độ nguy hiểm sẽ khác nhau. Vậy giá trị đường huyết là 7.2 mmol / l có nguy hiểm không? Hãy cùng khám phá kỹ hơn nhé!

I/ Tiểu đường 7.2 có nguy hiểm không?

Giá trị đường huyết ở mức thông thường là dưới 7 mmol / l. Như vậy nếu mức đường huyết 7.2 được xem là cao hơn so với số lượng giới hạn được cho phép. Giá trị này ở thời gian hiện tại sẽ không gây quá nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu giá trị đường huyết xét nghiệm lúc đói từ 7 mmol / l trở lên sẽ được chẩn đoán là rất nguy hiểm. 

Đường huyết tăng cao kéo dài sẽ gây ra những tổn thương về hệ thần kinh và mạch máu. Hậu quả là chức năng của các bộ phận này bị suy giảm và dần biểu hiện thành những biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, thời gian mức đường huyết 7.2 cũng là thời gian vàng để điều trị tiểu đường. Nếu được điều trị trong thời hạn này thì đường huyết hoàn toàn có thể quay trở lại mức thông thường. Đồng thời sức khỏe thể chất được cải thiện rõ rệt trong thời gian ngắn, ít gây biến chứng sau này .

II/ Làm sao để điều trị tiểu đường 7.2?

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, bạn cần tích hợp với 1 số những giải pháp sau để điều trị tiểu đường hiệu suất cao :

  • Xây dựng chế độ ăn cho người tiểu đường khoa học: Với bệnh nhân tiểu đường, chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả điều trị. Bạn cần kiêng các thức ăn chứa nhiều đường nhưng vẫn phải đảm bảo năng lượng cho cơ thể. Cách đơn giản nhất để giảm lượng đường chính là giảm tinh bột trong bữa ăn hàng ngày. Bù lại lượng tinh bột thiếu hụt, bạn có thể ăn thêm nhiều rau xanh và một lượng nhỏ thịt cá. Chất xơ và chất béo làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột. Bên cạnh đó, nên hạn chế các đồ ăn nhanh, chế biến sẵn.

  • Vận động và tập luyện với cường độ phù hợp với tình trạng bệnh.
  • Giảm cân nếu thừa cân, béo phì.
  • Không sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu, bia,…

III/ Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường?

Phụ thuộc vào thời gian và phương pháp xét nghiệm, giá trị đường huyết nằm trong ngưỡng thông thường sẽ khác nhau. Cụ thể là :

1- Đường huyết lúc đói

Chỉ số này được đo vào buổi sáng, khi bệnh nhân chưa ăn hay uống bất kỳ thực phẩm nào trước đó 8 tiếng. Giá trị đường huyết ở mức thông thường là 3.9 – 5,6 mmol / L ( 70 – 100 mg / dL )

Theo tác dụng điều tra và nghiên cứu, những chuyên viên y tế nhận thấy, những người có mức đường huyết lúc đói trong khoảng chừng trên sẽ không mắc tiểu đường trong 10 năm tới hay lâu hơn.

2- Đường huyết sau ăn

Sau ăn 1 – 2 giờ, giá trị đường huyết ở người thông thường nằm trong khoảng dưới 7.8 mmol / L ( 140 mg / dL ) .

  • Nghiệm pháp dung nạp glucose huyết (OGTT)

Nghiệm pháp này được thực thi sau khi người bệnh uống 75 gam glucose trong 5 phút, đo năng lực sử dụng đường glucose của khung hình. Nghiệm pháp này dùng để chẩn đoán tiền đái tháo đường và đái tháo đường .

OGTT (oral glucose tolerance test) dưới 7,8 mmol / L ( 140 mg / d ) là chỉ số đường huyết bình thường.

  • Xét nghiệm Hemoglobin A1c máu (HbA1c)

Đây là xét nghiệm dùng để kiểm tra sự tích hợp giữa glucose và hemoglobin trong tế bào hồng cầu.

HbA1c dưới 5,7 % hay 42 mmol / mol nằm trong ngưỡng bình thường. Chỉ số này dùng để chẩn đoán và theo dõi hiệu suất cao của quy trình điều trị tiểu đường tuýp 2 .

IV/ Đường huyết bình thường dùng sữa non tiểu đường Diasomalt được không?

Người có đường huyết bình thường và tiền tiểu đường hoàn toàn có thể dùng sữa non Diasomalt. Bên cạnh việc hỗ trợ duy trì đường huyết ổn định, Diasomalt còn là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời dành cho mọi người, đặc biệt là người có dấu hiệu chớm tiểu đường.

1- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch

Đây là công dụng tiên phong khi nhắc đến sữa non tiểu đường Diasomalt. Thành phần sữa non 24H có trong Diasomalt giúp tăng gấp 5 lần hàm lượng protein cùng các kháng thể IgG, IgM, IgA trong cơ thể. Từ đó giúp tạo “màng chắn miễn dịch chủ động”, hỗ trợ loại trừ các vi trùng, virus gây bệnh, hạn chế nhiễm trùng,… 

Đồng thời, sữa non còn giúp cơ thể bạn tăng hấp thu dưỡng chất, thể chất khỏe mạnh từ sâu bên trong. Đối với bệnh nhân tiểu đường, đây là tác dụng tuyệt vời nhất của sữa non mà hiếm loại thực phẩm nào đáp ứng được. 

2- Hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch

Sữa non tiểu đường Diasomalt có tác dụng có tác dụng hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh, tránh các biến chứng do tiểu đường gây ra. Bản chất trong Diasomalt có chứa thành phần hạt Methi được xem là khắc tinh của người tiểu đường. 

Trong hạt Methi chứa chất xơ galactomamnan giúp kích thích tăng insuline ở tuyến tụy. Qua đó, lượng đường máu được giảm xuống đáng kể khi người bệnh duy trì dùng thường xuyên sản phẩm.

Đồng thời, khi đường máu giữ ở mức cân bằng thì các biến chứng bệnh đái tháo đường giảm rõ rệt, bổ trợ lưu thông khí huyết, tránh hiện tượng nhồi máu cơ tim rất hay gặp phải ở người tiểu đường và người có tiền sử bệnh tim mạch. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về mức đường huyết 7.2 ( tiểu đường 7.2 ) có nguy hiểm tới sức khỏe không. Hãy tiếp tục đặt câu hỏi cho chuyên gia dinh dưỡng tại website diasomalt.vn để được giải đáp nhanh nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *